Chiêm ngưỡng biệt thự ấn tượng bên hồ Tây lộng gió

.

Trước khi trở thành một ngôi biệt thự xinh đẹp, hiện đại; thì đây là một công trình chưa hoàn thiện, bỏ hoang với một cấu trúc đầy nhược điểm và buồn tẻ. Kiến trúc sư đã bắt tay vào thiết kế cải tạo để biến thành một ngôi nhà mới với những tiện ích và giá trị thẩm mỹ mới.Công trình có đường nét kiến trúc hiện đại kết hợp nhiều giá trị truyền thống trong tổ chức không gian.Nằm ngay sát đầm sen Quảng Bá, hồ Tây, công trình này có đặc điểm khác thường là chênh cốt, thấp hơn so với mặt đường tiếp cận cổng chính. Do đó có một tầng hầm là không gian kế liền với đường dạo quanh hồ. Lối vào tầng 1 là một sảnh rộng vào gara. Phần còn lại của tầng 1 là phòng khách rộng lớn.Các không gian của ngôi nhà luôn hướng tới các khoảng mở ra phía hồ, lộng gió và thoáng đãng.Phần tầng hầm được tổ chức thành phòng ăn, sân chơi cho trẻ, các phòng giúp việc, phụ trợ và cả một khoảng vườn đầy nắng gió.Phòng ăn ấm áp và hiện đại kế bên khoảng vườn sau có lối đi ra hồ.Các hệ thống cầu thang, hành lang luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.Kiến trúc sư đã kế thừa những giá trị của kiến trúc truyền thống trong tổ chức không gian, tạo thành các lớp nhà với hiên trước, hiên sau khá rộng để che chắn nắng và tạo hành lang thông gió. Hệ lam chắn nắng hiện đại được ứng dụng linh hoạt trong công trình.Các không gian luôn mở ra đối thoại với thiên nhiên.Phòng khách hiện đại, là một không gian lớn kết nối với không gian hồ qua các ô cửa lớn. Màu sắc tương phản mạnh.Công trình có những tiện ích hiện đại, công năng hoàn chỉnh. Ngoài những phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách như thông thường, còn có thư viện, không gian chơi nhạc, bar, phòng xông sục... Các không gian này đều khai thác tối đa khoảng mở ra phía hồ.Góc công trình nhìn từ phía đầm sen hồ Tây.

Chiem nguong biet thu an tuong ben ho Tay long gio
Trước khi trở thành một ngôi biệt thự xinh đẹp, hiện đại; thì đây là một công trình chưa hoàn thiện, bỏ hoang với một cấu trúc đầy nhược điểm và buồn tẻ. Kiến trúc sư đã bắt tay vào thiết kế cải tạo để biến thành một ngôi nhà mới với những tiện ích và giá trị thẩm mỹ mới.
Chiem nguong biet thu an tuong ben ho Tay long gio-Hinh-2
Công trình có đường nét kiến trúc hiện đại kết hợp nhiều giá trị truyền thống trong tổ chức không gian.
Chiem nguong biet thu an tuong ben ho Tay long gio-Hinh-3
Nằm ngay sát đầm sen Quảng Bá, hồ Tây, công trình này có đặc điểm khác thường là chênh cốt, thấp hơn so với mặt đường tiếp cận cổng chính. Do đó có một tầng hầm là không gian kế liền với đường dạo quanh hồ. Lối vào tầng 1 là một sảnh rộng vào gara. Phần còn lại của tầng 1 là phòng khách rộng lớn.
Chiem nguong biet thu an tuong ben ho Tay long gio-Hinh-4
Các không gian của ngôi nhà luôn hướng tới các khoảng mở ra phía hồ, lộng gió và thoáng đãng.
Chiem nguong biet thu an tuong ben ho Tay long gio-Hinh-5
Phần tầng hầm được tổ chức thành phòng ăn, sân chơi cho trẻ, các phòng giúp việc, phụ trợ và cả một khoảng vườn đầy nắng gió.
Chiem nguong biet thu an tuong ben ho Tay long gio-Hinh-6
Phòng ăn ấm áp và hiện đại kế bên khoảng vườn sau có lối đi ra hồ.
Chiem nguong biet thu an tuong ben ho Tay long gio-Hinh-7
Các hệ thống cầu thang, hành lang luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.
Chiem nguong biet thu an tuong ben ho Tay long gio-Hinh-8
Kiến trúc sư đã kế thừa những giá trị của kiến trúc truyền thống trong tổ chức không gian, tạo thành các lớp nhà với hiên trước, hiên sau khá rộng để che chắn nắng và tạo hành lang thông gió. Hệ lam chắn nắng hiện đại được ứng dụng linh hoạt trong công trình.
Chiem nguong biet thu an tuong ben ho Tay long gio-Hinh-9
Các không gian luôn mở ra đối thoại với thiên nhiên.
Chiem nguong biet thu an tuong ben ho Tay long gio-Hinh-10
Phòng khách hiện đại, là một không gian lớn kết nối với không gian hồ qua các ô cửa lớn. Màu sắc tương phản mạnh.
Chiem nguong biet thu an tuong ben ho Tay long gio-Hinh-11
Công trình có những tiện ích hiện đại, công năng hoàn chỉnh. Ngoài những phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách như thông thường, còn có thư viện, không gian chơi nhạc, bar, phòng xông sục... Các không gian này đều khai thác tối đa khoảng mở ra phía hồ.
Chiem nguong biet thu an tuong ben ho Tay long gio-Hinh-12
Góc công trình nhìn từ phía đầm sen hồ Tây.
Nguồn: kienthuc.net.vn