Ngắm bộ ba cây cảnh được hét giá hơn 2 tỉ đồng

.

Tác phẩm “Kỳ sơn mộc thạch” là một rừng tùng bonsai được trồng trên phần thân cây Sao cổ thụ.Bên trong thân cây được lót một lớp đất ẩm, phía bên trên trải thảm cỏ trang trí. Điểm độc đáo của tác phẩm này là phần thân gỗ lũa với hình dáng, đường nét tự nhiên tạo ra những đường cong mềm mại, đẹp tự nhiên.Anh Lê Tiến Thịnh (SN 1985), chủ nhà vườn Thịnh Lê đến từ Nha Trang yêu thích cây cảnh và dành khá nhiều thời gian và tâm huyết trồng cây cảnh trên thân và gốc cây Sao cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm.Được biết “Kỳ sơn mộc thạch” nặng gần 2,6 tấn và được chủ nhân định giá vào khoảng 700 triệu.Cây tùng biểu tượng cho người quân tử, sức sống mãnh liệt tôn thêm vẻ đẹp, sự hài hòa cho phần thân cây Sao.Tác phẩm “Tứ linh” được anh Thịnh trồng hàng cây bonsai Nhất Chi Mai trên phần gốc cây Sao nặng gần 2 tấn.Mới đây tác phẩm “Tứ linh” đã có chủ nhân mới được giao bán với mức giá 500 triệu đồng bởi đó là người thân quen của anh Thịnh.Anh Thịnh đã điêu khắc các biểu tượng tứ linh: Long, lân, quy, phượng... Theo anh Thịnh, cái khó của tác phẩm là phải làm sao toát lên thần thái của từng con vật đồng thời kết hợp với hình ảnh các cây bon sai, tạo nên một tổng thể hài hòa, đẹp mắt.Tác phẩm thứ ba có tên “Trường Sơn lưu thủy”.Nhiều người thích thú dừng chân ven đường ngắm bộ ba cây cảnh.

Ngam bo ba cay canh duoc het gia hon 2 ti dong
Tác phẩm “Kỳ sơn mộc thạch” là một rừng tùng bonsai được trồng trên phần thân cây Sao cổ thụ.
Ngam bo ba cay canh duoc het gia hon 2 ti dong-Hinh-2
Bên trong thân cây được lót một lớp đất ẩm, phía bên trên trải thảm cỏ trang trí. Điểm độc đáo của tác phẩm này là phần thân gỗ lũa với hình dáng, đường nét tự nhiên tạo ra những đường cong mềm mại, đẹp tự nhiên.
Ngam bo ba cay canh duoc het gia hon 2 ti dong-Hinh-3
Anh Lê Tiến Thịnh (SN 1985), chủ nhà vườn Thịnh Lê đến từ Nha Trang yêu thích cây cảnh và dành khá nhiều thời gian và tâm huyết trồng cây cảnh trên thân và gốc cây Sao cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm.
Ngam bo ba cay canh duoc het gia hon 2 ti dong-Hinh-4
Được biết “Kỳ sơn mộc thạch” nặng gần 2,6 tấn và được chủ nhân định giá vào khoảng 700 triệu.
Ngam bo ba cay canh duoc het gia hon 2 ti dong-Hinh-5
Cây tùng biểu tượng cho người quân tử, sức sống mãnh liệt tôn thêm vẻ đẹp, sự hài hòa cho phần thân cây Sao.
Ngam bo ba cay canh duoc het gia hon 2 ti dong-Hinh-6
Tác phẩm “Tứ linh” được anh Thịnh trồng hàng cây bonsai Nhất Chi Mai trên phần gốc cây Sao nặng gần 2 tấn.
Ngam bo ba cay canh duoc het gia hon 2 ti dong-Hinh-7
Mới đây tác phẩm “Tứ linh” đã có chủ nhân mới được giao bán với mức giá 500 triệu đồng bởi đó là người thân quen của anh Thịnh.
Ngam bo ba cay canh duoc het gia hon 2 ti dong-Hinh-8
Anh Thịnh đã điêu khắc các biểu tượng tứ linh: Long, lân, quy, phượng... Theo anh Thịnh, cái khó của tác phẩm là phải làm sao toát lên thần thái của từng con vật đồng thời kết hợp với hình ảnh các cây bon sai, tạo nên một tổng thể hài hòa, đẹp mắt.
Ngam bo ba cay canh duoc het gia hon 2 ti dong-Hinh-9
Tác phẩm thứ ba có tên “Trường Sơn lưu thủy”.
Ngam bo ba cay canh duoc het gia hon 2 ti dong-Hinh-10
Nhiều người thích thú dừng chân ven đường ngắm bộ ba cây cảnh.
Nguồn: kienthuc.net.vn