Chớ dại đưa 6 vật này vào lò vi sóng, cẩn thận tự tay biến chúng thành quả BOM NỔ CHẬM trong nhà

.
.adv .e h3, .adv .e h4{text-align: left} .n_list_related .adv{float: left;overflow: inherit} .n_list_update .adv {overflow: inherit} .n_list_update .adv .e{float: left} .n_list_col .adv .e{float: left} .n_list_col .adv{float: left}
  • Mách bạn mẹo luộc lòng lợn trắng giòn, thơm ngọt hơn cả ngoài hàng ai ăn rồi cũng muốn ăn nữa
  • Vô tình đánh rơi thứ này, người làm vườn bất ngờ khi thấy cả vườn rau “chờ chết” bỗng xanh tốt, tiệt sâu bệnh
  • Mách bạn cách trồng cây Táo siêu lùn trong chậu đảm bảo cây sai trĩu quả thu hoạch mỏi tay

Trứng nguyên vỏ

Nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ làm không khí trong trứng giãn nở, dẫn tới nổ tung quả trứng, làm văng tung tóe, vừa bẩn vừa có nguy cơ cháy nổ lò. Do vậy, bạn đừng lỡ dại thử luộc trứng trong lò vi. Thay vì đó, chỉ nên đập trứng ra, cho vào chén, đâm vỡ lòng đỏ rồi để vào lò để nấu chín.

luoc-trung-trong-lo-vi-song-650

Hải sản có vỏ cứng

Những hải sản có vỏ cứng như cua, sò, ốc… khi để vào lò vi sóng sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng và vị ngon của thực phẩm, đặc biệt sẽ giải phóng các phân tử tạo mùi khó chịu giống như mùi cao su.

Ớt

Ớt có thể bốc hỏa trong lò vi sóng. Khi mở cửa lò ra bạn và những người đứng xung quanh sẽ bị “tấn công” bởi hơi cay nóng, khiến bạn chảy nước mắt và ho sặc sụa.

Rau củ có lớp vỏ dày

cac-luu-y-khi-su-dung-lo-vi-song-7

Các loại thực phẩm có lớp vỏ dày như khoai tây, cà rốt, táo, nho… sẽ nổ văng khi nấu chín bằng lò vi sóng bởi sự giản nỡ bên trong làm nứt vỏ ngoài. Đặc biệt là những loại củ chứa magie và selen như cà rốt khi nấu trong lò sẽ cháy thành các ngọn lửa xanh, đỏ, vàng, gây nổ lò. Cần gọt vỏ hoặc đâm các lỗ nhỏ lên thân củ trước khi cho vào lò vi sóng.

Giấy bạc

Khi bọc giấy bạc vào thực phẩm để trong lò vi sóng, sóng vi ba không xuyên qua được, tạo nên các tia lửa điện dễ làm lò bị cháy. Ngoài ra, bạn cũng không bao giờ được cho túi giấy, túi nilon, hay tờ báo vào trong lò vi sóng vì chúng có thể tỏa ra các chất khí độc hại, hoặc bốc cháy dưới nhiệt độ cao trong lò.

1507286616-untitled-1-1507518298927-35-0-321-460-crop-1507518305825

Hộp giấy

Hộp giấy có chứa syrofom, vốn là một loại nhựa, nên rất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong lò vi sóng. Vì vậy, bạn tránh hâm nóng cơm hộp trong lò trừ khi trên hộp giấy có đề là “an toàn khi dùng với lò vi sóng”.

Nguyên tắc vàng cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Thời gian quay (hâm nóng) thức ăn không được quá lâu

Thực phẩm nếu được gia nhiệt hoặc hâm nóng trong lò vi sóng quá 2 tiếng thì tốt nhất bạn nên bỏ nó đi là vừa. Vì khi hâm nóng quá lâu có thể khiến cho thức ăn bị phân hủy, cháy và trở nên độc, gây hại cho cơ thể.

nguyen-nhan-lo-vi-song-boc-chay

Thông thường hâm nóng 1 tô canh thường mất từ 3 - 7 phút. Do vậy không việc gì mà bạn phải hâm thức ăn quá lâu như vậy cả.

Không dùng đồ đựng bằng nhựa trong lò vi sóng

Đồ nhựa nếu sử dụng trong lò vi sóng sẽ bị biến dạng, chưa kể trong quá trình đó, chất nhựa nóng chảy ra sẽ bám vào thức ăn gây hại cho cơ thể bạn.

Không đưa những vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng

Các vật dụng kim loại như chén, đĩa, muỗng khi cho vào lò vi sóng có thể phát ra tia lửa điện phản xạ qua lại bên trong lò rất dễ gây cháy nổ.

lo-vi-song-nen-hay-khong-nen-01 Thịt cá đã rã đông bằng lò vi sóng thì không đưa vào tủ lạnh

Lò vi sóng chỉ dùng nhiệt độ thấp để rã đông lớp bên ngoài của thực phẩm. Lúc này, vi khuẩn cũng bắt đầu xuất hiện.

Dù bạn có đưa thực phẩm vào tủ lạnh thì cũng chỉ làm tạm dừng sự phát triển của vi khuẩn chứ không phải tiêu diệt nó. Cách tốt nhất sau khi rã đông là phải chế biến thực phẩm ngay.

Chỉ cần nhấc tay lên làm 1 việc này, chị em vụng về tha hồ dán cá vàng rộm mà chẳng lo bắn dầuChỉ cần nhấc tay lên làm 1 việc này, chị em vụng về tha hồ dán cá vàng rộm mà chẳng lo bắn dầu
Bảo quản thịt trong tủ lạnh quá thời gian này sẽ biến chúng thành độc dược, gây ung thư và cực hại sức khỏeBảo quản thịt trong tủ lạnh quá thời gian này sẽ biến chúng thành độc dược, gây ung thư và cực hại sức khỏe
Thả một nắm hạt đậu nành vào ruột gối trước khi đi ngủ, sáng ra bạn sẽ thấy điều vô cùng bất ngờThả một nắm hạt đậu nành vào ruột gối trước khi đi ngủ, sáng ra bạn sẽ thấy điều vô cùng bất ngờ
Ads Vượt qua nỗi tự ti vì RẠN DA SAU SINH: Đừng bỏ lỡ phương pháp của chị Kiều
Nguồn: phunutoday.vn