Chỉ cần nhấc tay lên làm 1 việc này, chị em vụng về tha hồ dán cá vàng rộm mà chẳng lo bắn dầu

.
.adv .e h3, .adv .e h4{text-align: left} .n_list_related .adv{float: left;overflow: inherit} .n_list_update .adv {overflow: inherit} .n_list_update .adv .e{float: left} .n_list_col .adv .e{float: left} .n_list_col .adv{float: left}
  • Những dấu hiệu chứng tỏ phong thủy nhà bạn hợp thần linh thổ địa, càng ở càng "giàu nứt đố đổ vách"
  • Chỉ cần nắm trong tay BÍ KÍP này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thực phẩm mình đang ăn có SẠCH hay không
  • Nhà của "Táo Kinh Tế" Quang Thắng giản dị lắm rồi nhưng nhìn sang "Táo Giao Thông" Chí Trung ai cũng phải giật mình

Cá rán là món ăn đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt chấm món cá rán nóng hổi, có da giòn giòn, thịt ngọt vào bát nước mắm chua cay thì không gì hấp dẫn bằng.

Tuy nhiên, khi rán cá, nhiều chị em lo lắng việc bị bắn dầu gây đau và bỏng trên da, mặt... thậm chí gây nguy hiểm. Nếu đậy vung thì cá rán sẽ không còn giòn. Do đó, chị em chỉ cần cho một nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp vào chảo dầu, đảm bảo mối lo bắn dầu chẳng còn nữa.

Chuẩn bị:

- Cá đã mổ và làm sạch

- Dầu ăn

- Chảo rán

- 1 thìa muối

Cách làm:

- Đun ấm dầu ăn sau đó bạn hãy thêm một thìa muối vào, khuấy đều để muối được tan hết trong dầu.

00 anh bia

- Sau đó chị em chỉ việc cho cá vào chảo rán. Như vậy khi rán, cá sẽ không bị bắn dầu nữa.

1

Ngoài ra, trước khi rán cá, chị em có thể dùng khắn giấy thấm khô cá, nước không còn đọng ở cá nước cũng giúp hạn chế việc bắn dầu khi rán.

Hoặc, nếu nhà có vỉ chắn khi rán cá, thịt, bạn chỉ cần đậy vỉ này lên trên có thể tránh được dầu bắn ra ngoài rất hiệu quả.

1a

Mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu ai cũng nên biết

Hạn chế chiên (rán) thực phẩm chứa nước

Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi bạn thả thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Vì vậy các bạn nên tránh chiên rau củ, thịt cá mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn ứ nước… Giải pháp là để thật ráo nước, hoặc dùng khăn giấy thấm thức ăn thật khô trước khi chiên, rán.

2

Sử dụng màn chắn thay vì đậy nắp

Khi chiên thực phẩm, nhiều bà nội trợ có thói quen đậy nắp lại, nhưng điều này sẽ khiến cho thức ăn của bạn không được giòn. Vì thế bạn nên mua một màn chắn để đậy chảo khi chiên, vừa giúp không bị bắn dầu vừa giữ được độ giòn cho thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng tìm mua màn chắn này ở hầu hết các chợ hoặc siêu thị.

Nhiệt độ

Dầu chiên phải đạt nhiệt độ vừa đủ để chiên vàng bề mặt ngoài của thực phẩm nhanh chóng. Vùng nhiệt độ tốt để chiên nằm trong khoảng 350 độ F đến 375 độ F (tương đương với 177 – 191 độ C). Nếu không thể ước chừng được nhiệt độ, bạn có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ dầu trong chảo.

Làm nóng chảo trước khi chiên rán

Làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn hoặc mỡ vào: Làm cho chảo thật nóng trước khi cho dầu mỡ vào chiên rán giúp cho thực phẩm không bao giờ bị sát chảo.

Ngày mai mùng 1, chị em nên nhớ CẤM đặt những loại quả này lên bàn thờ kẻo vận xui ập đếnNgày mai mùng 1, chị em nên nhớ CẤM đặt những loại quả này lên bàn thờ kẻo vận xui ập đến
Minh Khang từng phải vay 60 triệu để cưới Thúy Hạnh nhưng giờ nhìn cơ ngơi của 2 vợ chồng thì ai cũng choángMinh Khang từng phải vay 60 triệu để cưới Thúy Hạnh nhưng giờ nhìn cơ ngơi của 2 vợ chồng thì ai cũng choáng
Bảo quản thịt trong tủ lạnh quá thời gian này sẽ biến chúng thành độc dược, gây ung thư và cực hại sức khỏeBảo quản thịt trong tủ lạnh quá thời gian này sẽ biến chúng thành độc dược, gây ung thư và cực hại sức khỏe
Ads Vượt qua nỗi tự ti vì RẠN DA SAU SINH: Đừng bỏ lỡ phương pháp của chị Kiều
Nguồn: phunutoday.vn